Những công cụ xoá chữ trên ảnh hiệu quả

Bạn tìm kiếm trên mạng và tải về nhiều hình ảnh đẹp để dùng làm ảnh nền cho điện thoại hay máy tính nhưng các ảnh này lại chứa đường link từ website đó hay những đoạn text che đi nhiều chi tiết trên hình ảnh. Để xoá các đoạn text hay chữ viết cũng đơn giản. Hãy cùng mình tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ thêm hay xoá chữ trên điện thoại nha.

Những ứng dụng hỗ trợ ghi hoặc xoá chữ

1 Snapseed

Snapseed là ứng dụng xóa chữ trên ảnh và chỉnh ảnh do Google cung cấp miễn phí trên các nền tảng Android và iOS được so sánh như Photoshop trên smartphone, về cả độ khó làm quen với các tính năng mang lại. Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng SnapSeed trên Android hoặc iOS.

Bạn sử dụng 2 ngón tay đồng thời kéo hình ảnh to ra để dễ dàng chỉnh sửa, sau đó dùng tay chỉ và kéo vào các vị trí cần xóa , với tính năng Healing Brush sẽ tự động phân tích đặc điểm tương đồng với cảnh vật để đồng bộ tất cả giống nhau. Do đó bạn nên zoom ảnh to ra dể dễ thực hiện, kết quả sẽ được như hình bên phải.

Có thể thấy ứng dụng xóa chữ trên ảnh, chỉnh sửa ảnh như SnapSeed thực thi nhiệm vụ khá tốt, tất nhiên việc này một phần do khung cảnh cũng như cảnh vậ mà bạn cần xóa. Với những bức ảnh có quá nhiều chi tiết thì việc xóa là rất khó, không đơn giản như trên, và việc xóa người trong ảnh cũng cần đến sự kiên nhẫn của bạn nếu muốn có bức ảnh hoàn chỉnh.

2 PhotoDirector

PhotoDirector là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đa mục đích. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm overlay vào ảnh, thêm các hiệu ứng và nhiều phong cảnh ảnh khác nhau. Hoặc nếu có khả năng, bạn cũng có thể sử dụng những tính năng cao cấp của PhotoDirector như chỉnh biểu đồ màu sắc RBG, chỉnh HSL,…

3 TouchRetouch

Ứng dụng xóa chữ trên ảnh và chỉnh sửa ảnh này có giá khoảng 45.000 VNĐ trên PlayStore, mức giá khá ổn cho một ứng dụng tốt và dễ sử dụng trên iPhone. Ứng dụng cung cấp các tùy chỉnh mạnh mẽ, nhanh chóng và dễ dàng, chỉ trong vài giây mụn đầu đen.

Đó là các ứng dụng giúp bạn thêm hoặc xoá chữ đi kèm với chỉnh sửa hình ảnh đơn giản trên smartphone.